Thiết bị định vị GPS

Trong cuộc sống hiện đại, khái niệm thiết bị định vị GPS không còn quá xa lạ với mọi người. Việc ứng dụng thiết bị định vị Gps vào trong đời sống hiện nay là một nhu cầu tất yếu. Bởi thiết bị này mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong tất cả các lĩnh vực. Nó hỗ trợ đắc lực trong việc mang đến sự an tâm trong việc bảo về tài sản. Cùng với đó là những tiện ích đi kèm trong quá trình sử dụng.

Tại Việt Nam, thiết bị này đã được sử dụng nhiều trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, giao thông như hộp đen trong máy bay, thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô, xe máy, các loại đồng hồ thông minh cho trẻ em…

Vậy thiết bị định vị GPS là gì?

Thiết bị định vị GPS là loại thiết bị có gắn chip GPS.

Hỗ trợ trong việc xác định vị trí và truyền nhận tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi. Từ đó cho ta biết được thông tin hoạt động của đối tượng được gắn thiết bị định vị đó. Ví dụ như gắn thiết bị định vị cho xe ô tô. Thiết bị truyền thông tin về vị trí của xe và các tín hiệu khác như chạy/ dừng, vận tốc,…Quá trình truyền-nhận tín hiệu cho đến việc xử lý các tín hiệu đó thành các thông tin có ích đến với người dùng gọi là Hệ thống định vị toàn cầu hay còn gọi là hệ thống giám sát, hệ thống quản lý hành trình,…

Chức năng của thiết bị định vị GPS

  • Hướng dẫn/ chỉ đường: được sử dụng trong giao thông. Thiết bị sử dụng GPS nhận được cập nhật theo thời gian thực, cho phép theo dõi lưu lượng  giao thông và hướng bạn đến một tuyến đường hiệu quả nhanh hơn.
  • Phòng chóng tội phạm và ngăn ngừa mất cắp. Chúng ta có thể theo dõi phương tiện của mình nhờ công nghệ GPS. Một số cơ quan thực thi pháp luật đã sử dụng thiết bị GPS để theo dõi xe, cá nhân bị nghi ngờ của một hoạt động tội phạm hoặc khủng bố. Bằng cách đó, các quan chức thực thi pháp luật đã ngăn chặn tội ác. Đặc biệt hơn có thể quản lý con cái hoặc người cao tuổi…
  • Cứu trợ khẩn cấp : Trong các thảm họa thiên nhiên, các dịch vụ khẩn cấp và các quan chức thực thi pháp luật cần phải tìm người lái xe bị mắc kẹt. Công nghệ GPS cung cấp thông tin theo dõi và giúp dự đoán mức độ thiệt hại của thiên tai. Có thể theo dõi và xác định vị trí các nạn nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Dùng cho các hoạt động trắc địa khảo sát. GPS đã dần thay thế kỹ thuật truyền thống để khảo sát đơn giản nhưng độ chính xác cao hơn. Bằng cách sử dụng GPS, công ty đã giảm chi phí lao động và tăng độ chính xác khi khảo sát một khu vực chỉ trong một vài giờ chứ không phải là ngày.

Ưu điểm của thiết bị định vị GPS

  • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, lắp đặt giấu kín dễ dàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Phù hợp cho mọi loại xe máy, xe ô tô, xe đạp điện…
  • Hỗ trợ nghe âm thanh xung quanh khi kích hoạt chức năng nghe gọi của thiết bị định vị GPS.
  • Khả năng chống nước tốt.
  • Ngắt nguồn xe từ xa bằng điện thoại.
  • Định vị theo dõi chính xác, thuận tiện, an toàn, bí mật. Giúp việc quản lý trở nên thuận tiện, dễ dang và an toàn hơn.
  • App giám sát trên điện thoại Android, iPhone dễ sử dụng. Hệ thống giám sát hành trình rất đa dạng. Phần mềm trên trang web, điện thoại được tối ưu đẹp mắt, chính xác, báo cáo chi tiết khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *