Khám phá những tính năng của CAMERA hành trình

Thực tế với những vụ va chạm giao thông khó xác định nguyên nhân. Camera hành trình sẽ trở thành một nhân chứng ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều chủng loại với đủ mức giá và chức năng khác nhau. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, nhưng lại khó xử khi không biết mua loại nào phù hợp nhất.

các loại camera hành trình

Tính năng cơ bản của camera hành trình

  • Bật tắt nguồn cho thiết bị. Camera hành trình sẽ tự động bật và tắt theo việc khởi động và tắt máy xe. Tắt bật thiết bị bằng tay on/off, ấn và giữ nút Power trong 3 giây.
  • Cảnh báo an toàn: sử dụng GPS và cơ sở dữ liệu. Cảnh báo cho người lái xe khi tiếp cận khu vực quản lý giao thông như: camera kiểm tra vượt đèn đỏ, camera đo tốc độ, camera đo tốc độ trung bình, và những khu vực tốc độ thay đổi. (Lưu ý: Chức năng này mới chỉ sử dụng được ở các nước như Anh, Mỹ, Singgapo,.. Việt Nam chưa sử dụng được vì bộ dữ liệu chưa đồng nhất). Ngoài ra còn có cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo xe phía trước.
  • Quay video trong lúc lái xe. Video được quay thành từng đoạn 1 phút một và lưu thành các tập tin trong thẻ nhớ. Khi Camera hành trình phát hiện ra có một sự va chạm nào đó. Nó sẽ ngay lập tức lưu lại 10 giây trước và sau khi có tác động.
  • Ghi hình trong chế độ đỗ xe. Cảm biến phát hiện ra có vật di chuyển phía trước hoặc xe có rung động trong khi đang đỗ thì camera sẽ tự động bật và ghi lại hình ảnh trong khoảng thời gian ngắn. Khi dash cam phát hiện ra va chạm trong khi đỗ xe. Nó sẽ ngay lập tức lưu lại 10 giây trước khi việc phát hiện va chạm kích hoạt việc quay video cho 10 giây tiếp theo sau va chạm. Dash Cam và phụ kiện Camera sau có thể phát hiện chuyển động được ghi lại trong khi đỗ xe.

Lưu ý khi lựa chọn camera hành trình

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên ôtô không quá phức tạp. Phần dây điện được giấu sau tấm ốp trần xe và cột A rồi luồn xuống dưới và cắm vào nguồn điện 12V trên xe, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tầm nhìn cho người lái.

camera hành trình
  • Có3 cách bố trí camera hành trình chính: thiết bị rời đặt phía trước; hai camera trước và sau quay đồng thời; và loại tích hợp ở gương chiếu hậu giữa. Ngoài ra, còn có loại camera không màn hình nhỏ gọn và truyền hình ảnh tới điện thoại thông minh qua wifi.
  • Độ phân giải: Đối với những loại camera giá rẻ, độ phân giải ở mức 720p. Cao cấp hơn thì có 1080p, hay thậm chí 2K và 4K. Loại 1080p cho chất lượng đủ để ghi nhận thông tin giao thông rõ ràng trong trường hợp cần thiết. Chất lượng ống kính cũng ảnh hưởng nhiều tới độ nét hình ảnh.
  • Những loại camera tầm trung và cao cấp còn có tích hợp thêm GPS để hiển thị vận tốc và hành trình của xe và các tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến như cảm biến ánh sáng môi trường, cảnh báo làn đường, tốc độ và khoảng cách với xe phía trước…
  • Một số loại thiết bị dành cho thị trường Việt Nam còn tích hợp cả bản đồ chi tiết với những biển báo như giới hạn tốc độ để cảnh báo tài xế.
  • Thẻ nhớ nên là loại có tốc độ cao, từ class 10 trở lên. Nếu sử dụng loại thẻ chất lượng thấp rất dễ dẫn đến việc hỏng tệp tin hay nặng hơn là gây hỏng camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *